top of page
S__36012045.jpeg
หยกสด
S__36012045.jpeg

จุดเริ่มต้นของ หยกสด

         มาจากความไม่รู้ของคนรุ่นใหม่คนนึงและตามมาด้วยของใครอีกหลายคน ไม่รู้ว่าพวกเรามีสิ่งที่มีคุณค่าอยู่ใกล้ๆตัวแต่กลับมองไม่เห็นเมื่อหลายบีก่อน ในระหว่างที่เจ้าของร้านบวชเป็นพระอยู่ได้ทานขนมไทยที่ชาวบ้านนำมาถวาย รู้สึกประทับใจจำ เรามีของดีอยู่ใกล้ๆตัวแต่กลับเพิ่งรู้ได้อย่างไร จึงได้เริ่มต้นทำขนมไทยในเวลาถัดมา

        เคยตั้งคำถามมั้ยว่าทำไมถึงมีวลี “ขนมไทยหาทานยาก” เกิดขึ้นมามากมายในอินเตอร์เน็ต ของดีของอร่อยทำไมจึงหายากของดีก็ต้องขายดีสิ เพราะมันทำยากหรอ ก็ไม่น่าใช่เพราะขนมไทยแทบทุกชนิดก็มีสูตรที่คนทั่วไปเข้าถึงได้พอได้เริ่มลองสัมผัสกับวงการนี้ดูจึงได้เข้าใจว่าการที่ขนมไทยหาทานยากนั้น เพราะมีปัญหาของขนมนั่นเอง ปัญหาของขนมแต่ละชนิดอาจจะแตกต่างกันไป ขนมบางอย่างเป็นเรื่องของอายสินค้าที่ยากต่อการนำไปขายหรือนำไปขายได้แต่ก็ไม่คุ้มแรงพ่อค้าแม่ค้า ขนมบางอย่างอาจเป็นที่ภาพจำของสินค้ากดราคาตัวเองจนไม่นำค้าขาย หรือขนมบางอย่างกระบวนการผลิตก็ช้าจนไม่คุ้มค่าแรงคำครองชีพที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หยกสดเชื่อว่าถ้าเราแก้ปัญหาในจุดต่างๆได้ วัฒนธรรมก็จะคงอยู่ อาจต้องมีการประยุกต์บ้างเพื่อความจำเป็นและถ้าเราทำขนมไทยหาทานยากให้กลายเป็นขนมไทยหาทานได้ เราก็จะเติบโตไปเป็นธุรกิจที่มีคุณค่าเพราะความรักต่อขนมไทยของคนไทยยังคงอยู่ เพียงแต่เราปรับตัวไม่ทันกับการหมุนของโลก ขนมไทยหลายตัวจึงต้องหายไปจากแผงขาย

        หยกสด ให้ความสำคัญกับการใช้ใบเตยเหนือสิ่งอื่น ทั้งในเรื่องกลิ่น สีสัน หรือลวดลายที่ทำให้นึกถึง ทั้งหมดเกิดจากความชอบของลูกค้า ทุกกระบวนการล้วนมีรายละเอียดในการใช้วัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้อุณหภูมิ วิธีเก็บรักษา จังหวะเวลาการตัดหรือต้ม และส่วนผสมต่างๆ เพื่อให้เกิดกลิ่นและสีที่โดดเด่นที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้ อีกเหตุผลหนึ่งที่เรายึดใบเตยเป็นแกนกลางในการประดิษฐ์ขนมต่างๆ เพราะหยกสดเชื่อในศักยภาพของใบเตยว่าไม่แพ้ชาเขียวหรือกาแฟ และ อยู่คู่ขนมไทยมาช้านาน

หยกสด ขนมไทยใบเตยแท้ 100%

        ร้านขนมไทยจากใบเตยแท้ 100% ขนมไทยหาทานยาก รสชาติหวานน้อย กลิ่นและสีได้มาจากธรรมชาติ ไม่ใส่สารกันบูด ผลิตสดใหม่ทุกวัน มีสาขากว่า 22 สาขา ทั่วกทม. และ จังหวัดแห่งการท่องเที่ยว

 

S__36012045.jpeg

ติดต่อเรา

กรอกข้อมูลเพื่อรับการติดต่อกลับจากทีมงานหยกสด

  • Facebook
  • Instagram

Thanks for submitting!

bottom of page